Cách đặt bàn thờ ở chung cư đúng cách

Cách đặt bàn thờ trong các gia đình luôn luôn được chú trọng và đặc biệt được quan tâm đặt lên hàng đầu. Đây là một điều có ý nghĩa rất quan trọng. Hiểu được điều này,Xuân Mai Riverside đã nắm được khá chắc cách đặt bàn thờ của người Việt sao cho đúng cách nhất khi ở căn hộ chung cư.

- Bàn thờ nên được đặt ở vị trí thuận tiện, trang trọng và đặc biệt có thể nhìn ra khoảng giữa các mặt bằng căn hộ không phụ thuộc nằm trong một căn phòng nào thì càng tốt. Không nên đặt bàn thờ ở cố định hoàn toàn trong một phòng nào đó sẽ làm cho căn phòng đó bị bí và u ám và cũng làm mất đi diện tích của căn hộ.

Vị trí đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư

- Phải linh hoạt chú ý đến bức tường nơi đặt tủ thờ. Với bức tường liền kề, tiếp giáp với không gian nào cần phải để ý. Nghiêm cấm kê chung bức tường của không gian bàn thờ mà tựa lưng vào đầu giường ngủ. Rất nhiều trường hợp đã xảy ra như thế này ở nhiều chung cư nếu không xem xét kỹ lưỡng.

Phải đặt lại bàn thờ nếu hướng bàn thờ ngược với hướng nhà

- Phía sau không gian bàn thờ nên là một bức tường chắc chắn, không nên dựa vào cửa kính hay cửa sổ. Và điều tối kị hơn là bàn thờ không được đặt đối diện hoặc sát với nhà vệ sinh. Sẽ làm mất đi sự trang nghiêm.

Tối kỵ để bàn thờ áp sát nhà vệ sinh

- Nên làm bàn thờ có bốn chân, nếu muốn làm lễ đồ mặn thì chỉ cần làm một bàn nhỏ đặt ở phía dưới sẽ tiết kiệm được diện tích.  Tủ thờ cũng nên có tỉ lệ với người trong gia đình, không nên làm cao quá gây sự khó khăn trong việc thờ cúng mà cũng không được thấp quá gây nên sự thiếu tôn nghiêm.

Tủ thờ ở căn hộ chung cư cần hợp lý với mọi người trong căn hộ

- Ánh sáng ở bàn thờ không nên sử dụng ánh sáng trắng nên sử dụng ánh sáng vàng sẽ mang lại cảm giác ấm cúng.

Ánh sáng ở bàn thờ nên sử dụng ánh sáng vàng

Căn hộ chung cư thường được thiết kế theo kiến trúc hiện đại. Vì vậy, tránh làm bàn thờ với màu sắc lòe loẹt, cầu kỳ và cần có tính thống nhất với đồ nội thất căn hộ chung cư.

Xem thêm : Phong thủy khi mua nhà chung cư

TỪ KHÓA TÌM KIẾM:

  • cach dat bantho chung cu hop ly

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cảm ơn quý khách đã truy cập trang bất động sản Xuân Mai.Hotline 0982.917.286 - 0916.97.98.37
+ +